Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10

09 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 16153)
Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10
blank
Trang Wikileaks đã công bố một danh sách các lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng iOS, Android và smart TV của Samsung. Các lỗi sẽ được CIA dùng để hack điện thoại và smart TV hiệu Samsung của người dùng để nghe lén. Ngay khi thông tin được phát đi, phía Apple đã lập tức cho biết những lỗ hổng mà Wikileaks công bố đã được vá từ lâu trên bản iOS 10, người dùng iOS có thể an tâm.

Theo đó, tài liệu của Wikileaks nói những lỗi bảo mật kể trên được CIA thu thập từ nhiều nguồn. Chẳng hạn như công cụ để hack smart TV hiệu Samsung có tên là "Weeping Angel", được phát triển bởi CIA cùng với cơ quan tình báo MI5 của Anh, có khả năng thu âm từ microphone của Samsung Smart TV sau khi TV đã chuyển sang chế độ tắt giả vờ. Những chiếc Smart TV sau khi bị nhiễm "Weeping Angel" sẽ không tắt hoàn toàn mà chỉ giả dạng như đã tắt để đánh lừa người dùng, trong khi nó vẫn đang mở để Microphone có thể tiếp tục hoạt động.

Apple thừa nhận những lỗ hổng bảo mật trên iOS được đề cập là có thật, nhưng đã tồn tại từ lâu. Đến khi Wikileaks công bố, Apple đã lần lượt vá hết qua mỗi lần tung ra các bản iOS mới, nên chúng sẽ không bị khai thác được nữa. Bất cứ một hệ điều hành nào cũng tồn tại những lỗ hổng bảo mật, nếu bị khai thác, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị. CIA khai thác lỗi để kích hoạt camera, microphone của thiết bị để nghe các thông tin mà họ cần, phục vụ cho mục đích tình báo.

Người phát ngôn của Apple tuyên bố: “Apple luôn cam kết bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng. Những công nghệ được tích hợp trong iPhone đại diện cho những lớp bảo mật dữ liệu cao nhất có thể mà người dùng mua được, và chúng tôi vẫn luôn làm việc liên tục để giữ vững mục tiêu. Các sản phẩm và phần mềm của Apple được thiết kế để nhanh chóng nhận được những bản cập nhật bảo mật mới nhất, hiện đã có tới 80% thiết bị của Apple chạy hệ điều hành iOS mới nhất. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích người dùng cập nhật lên iOS mới nhất hiện nay là phiên bản 10.2.1 để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn”
53Vote
40Vote
35Vote
22Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.