Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10

09 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 16399)
Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10
blank
Trang Wikileaks đã công bố một danh sách các lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng iOS, Android và smart TV của Samsung. Các lỗi sẽ được CIA dùng để hack điện thoại và smart TV hiệu Samsung của người dùng để nghe lén. Ngay khi thông tin được phát đi, phía Apple đã lập tức cho biết những lỗ hổng mà Wikileaks công bố đã được vá từ lâu trên bản iOS 10, người dùng iOS có thể an tâm.

Theo đó, tài liệu của Wikileaks nói những lỗi bảo mật kể trên được CIA thu thập từ nhiều nguồn. Chẳng hạn như công cụ để hack smart TV hiệu Samsung có tên là "Weeping Angel", được phát triển bởi CIA cùng với cơ quan tình báo MI5 của Anh, có khả năng thu âm từ microphone của Samsung Smart TV sau khi TV đã chuyển sang chế độ tắt giả vờ. Những chiếc Smart TV sau khi bị nhiễm "Weeping Angel" sẽ không tắt hoàn toàn mà chỉ giả dạng như đã tắt để đánh lừa người dùng, trong khi nó vẫn đang mở để Microphone có thể tiếp tục hoạt động.

Apple thừa nhận những lỗ hổng bảo mật trên iOS được đề cập là có thật, nhưng đã tồn tại từ lâu. Đến khi Wikileaks công bố, Apple đã lần lượt vá hết qua mỗi lần tung ra các bản iOS mới, nên chúng sẽ không bị khai thác được nữa. Bất cứ một hệ điều hành nào cũng tồn tại những lỗ hổng bảo mật, nếu bị khai thác, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị. CIA khai thác lỗi để kích hoạt camera, microphone của thiết bị để nghe các thông tin mà họ cần, phục vụ cho mục đích tình báo.

Người phát ngôn của Apple tuyên bố: “Apple luôn cam kết bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng. Những công nghệ được tích hợp trong iPhone đại diện cho những lớp bảo mật dữ liệu cao nhất có thể mà người dùng mua được, và chúng tôi vẫn luôn làm việc liên tục để giữ vững mục tiêu. Các sản phẩm và phần mềm của Apple được thiết kế để nhanh chóng nhận được những bản cập nhật bảo mật mới nhất, hiện đã có tới 80% thiết bị của Apple chạy hệ điều hành iOS mới nhất. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích người dùng cập nhật lên iOS mới nhất hiện nay là phiên bản 10.2.1 để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn”
53Vote
40Vote
35Vote
22Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.