Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10

09 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 16408)
Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10
blank
Trang Wikileaks đã công bố một danh sách các lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng iOS, Android và smart TV của Samsung. Các lỗi sẽ được CIA dùng để hack điện thoại và smart TV hiệu Samsung của người dùng để nghe lén. Ngay khi thông tin được phát đi, phía Apple đã lập tức cho biết những lỗ hổng mà Wikileaks công bố đã được vá từ lâu trên bản iOS 10, người dùng iOS có thể an tâm.

Theo đó, tài liệu của Wikileaks nói những lỗi bảo mật kể trên được CIA thu thập từ nhiều nguồn. Chẳng hạn như công cụ để hack smart TV hiệu Samsung có tên là "Weeping Angel", được phát triển bởi CIA cùng với cơ quan tình báo MI5 của Anh, có khả năng thu âm từ microphone của Samsung Smart TV sau khi TV đã chuyển sang chế độ tắt giả vờ. Những chiếc Smart TV sau khi bị nhiễm "Weeping Angel" sẽ không tắt hoàn toàn mà chỉ giả dạng như đã tắt để đánh lừa người dùng, trong khi nó vẫn đang mở để Microphone có thể tiếp tục hoạt động.

Apple thừa nhận những lỗ hổng bảo mật trên iOS được đề cập là có thật, nhưng đã tồn tại từ lâu. Đến khi Wikileaks công bố, Apple đã lần lượt vá hết qua mỗi lần tung ra các bản iOS mới, nên chúng sẽ không bị khai thác được nữa. Bất cứ một hệ điều hành nào cũng tồn tại những lỗ hổng bảo mật, nếu bị khai thác, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị. CIA khai thác lỗi để kích hoạt camera, microphone của thiết bị để nghe các thông tin mà họ cần, phục vụ cho mục đích tình báo.

Người phát ngôn của Apple tuyên bố: “Apple luôn cam kết bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng. Những công nghệ được tích hợp trong iPhone đại diện cho những lớp bảo mật dữ liệu cao nhất có thể mà người dùng mua được, và chúng tôi vẫn luôn làm việc liên tục để giữ vững mục tiêu. Các sản phẩm và phần mềm của Apple được thiết kế để nhanh chóng nhận được những bản cập nhật bảo mật mới nhất, hiện đã có tới 80% thiết bị của Apple chạy hệ điều hành iOS mới nhất. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích người dùng cập nhật lên iOS mới nhất hiện nay là phiên bản 10.2.1 để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn”
53Vote
40Vote
35Vote
22Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.