Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt

11 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 20292)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt
blank
Có vẻ như Samsung đang gặp phải một số vấn đề với công nghệ quét mống mắt (iris scanner) của Galaxy S8. Một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ chọn giải pháp bổ sung công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho Galaxy S8, chiếc smartphone flagship mới sắp ra mắt của hãng.

Nguồn tin được trang Korea Economic Daily trích dẫn từ một vị quan chức giấu tên của Samsung. Nguồn tin khẳng định rằng khi máy quét mống mắt chưa đạt yêu cầu về độ tin cậy, việc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị sẽ mất dưới 0.01 giây. Nguyên mẫu Galaxy S8 vẫn đang được thử nghiệm, nhưng hiện chưa rõ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 có được loại bỏ hoàn toàn để tái sử dụng máy quét vân tay hay kết hợp với nhận dạng khuôn mặt hay không.


Một số thông tin khác cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Apple và Samsung luôn là đối thủ cạnh tranh của nhau trong cuộc đua smartphone. Trong khi đó, nền tảng Android đã có sẵn tùy chọn để mở khóa bằng khuôn mặt như là một phần của tính năng Smart Lock. Mà Samsung đã không sử dụng tính năng Smart Lock cho Galaxy S7, S7 Edge. Nhưng trong bối cảnh công nghệ quét mống mắt chưa hoàn thiện, nhiều khả năng công ty sẽ suy nghĩ lại. Nhìn chung, đây là một lựa chọn dễ dàng, vì việc nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của Google không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào ngoài sự hỗ trợ của camera trước.
521Vote
411Vote
33Vote
29Vote
18Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.