Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt

11 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 20728)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt
blank
Có vẻ như Samsung đang gặp phải một số vấn đề với công nghệ quét mống mắt (iris scanner) của Galaxy S8. Một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ chọn giải pháp bổ sung công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho Galaxy S8, chiếc smartphone flagship mới sắp ra mắt của hãng.

Nguồn tin được trang Korea Economic Daily trích dẫn từ một vị quan chức giấu tên của Samsung. Nguồn tin khẳng định rằng khi máy quét mống mắt chưa đạt yêu cầu về độ tin cậy, việc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị sẽ mất dưới 0.01 giây. Nguyên mẫu Galaxy S8 vẫn đang được thử nghiệm, nhưng hiện chưa rõ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 có được loại bỏ hoàn toàn để tái sử dụng máy quét vân tay hay kết hợp với nhận dạng khuôn mặt hay không.


Một số thông tin khác cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Apple và Samsung luôn là đối thủ cạnh tranh của nhau trong cuộc đua smartphone. Trong khi đó, nền tảng Android đã có sẵn tùy chọn để mở khóa bằng khuôn mặt như là một phần của tính năng Smart Lock. Mà Samsung đã không sử dụng tính năng Smart Lock cho Galaxy S7, S7 Edge. Nhưng trong bối cảnh công nghệ quét mống mắt chưa hoàn thiện, nhiều khả năng công ty sẽ suy nghĩ lại. Nhìn chung, đây là một lựa chọn dễ dàng, vì việc nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của Google không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào ngoài sự hỗ trợ của camera trước.
521Vote
411Vote
33Vote
29Vote
18Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".