Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt

11 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 21283)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt
blank
Có vẻ như Samsung đang gặp phải một số vấn đề với công nghệ quét mống mắt (iris scanner) của Galaxy S8. Một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ chọn giải pháp bổ sung công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho Galaxy S8, chiếc smartphone flagship mới sắp ra mắt của hãng.

Nguồn tin được trang Korea Economic Daily trích dẫn từ một vị quan chức giấu tên của Samsung. Nguồn tin khẳng định rằng khi máy quét mống mắt chưa đạt yêu cầu về độ tin cậy, việc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị sẽ mất dưới 0.01 giây. Nguyên mẫu Galaxy S8 vẫn đang được thử nghiệm, nhưng hiện chưa rõ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 có được loại bỏ hoàn toàn để tái sử dụng máy quét vân tay hay kết hợp với nhận dạng khuôn mặt hay không.


Một số thông tin khác cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Apple và Samsung luôn là đối thủ cạnh tranh của nhau trong cuộc đua smartphone. Trong khi đó, nền tảng Android đã có sẵn tùy chọn để mở khóa bằng khuôn mặt như là một phần của tính năng Smart Lock. Mà Samsung đã không sử dụng tính năng Smart Lock cho Galaxy S7, S7 Edge. Nhưng trong bối cảnh công nghệ quét mống mắt chưa hoàn thiện, nhiều khả năng công ty sẽ suy nghĩ lại. Nhìn chung, đây là một lựa chọn dễ dàng, vì việc nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của Google không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào ngoài sự hỗ trợ của camera trước.
521Vote
411Vote
33Vote
29Vote
18Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.