Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt

11 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 21326)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt
blank
Có vẻ như Samsung đang gặp phải một số vấn đề với công nghệ quét mống mắt (iris scanner) của Galaxy S8. Một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ chọn giải pháp bổ sung công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho Galaxy S8, chiếc smartphone flagship mới sắp ra mắt của hãng.

Nguồn tin được trang Korea Economic Daily trích dẫn từ một vị quan chức giấu tên của Samsung. Nguồn tin khẳng định rằng khi máy quét mống mắt chưa đạt yêu cầu về độ tin cậy, việc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị sẽ mất dưới 0.01 giây. Nguyên mẫu Galaxy S8 vẫn đang được thử nghiệm, nhưng hiện chưa rõ công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 có được loại bỏ hoàn toàn để tái sử dụng máy quét vân tay hay kết hợp với nhận dạng khuôn mặt hay không.


Một số thông tin khác cho rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Apple và Samsung luôn là đối thủ cạnh tranh của nhau trong cuộc đua smartphone. Trong khi đó, nền tảng Android đã có sẵn tùy chọn để mở khóa bằng khuôn mặt như là một phần của tính năng Smart Lock. Mà Samsung đã không sử dụng tính năng Smart Lock cho Galaxy S7, S7 Edge. Nhưng trong bối cảnh công nghệ quét mống mắt chưa hoàn thiện, nhiều khả năng công ty sẽ suy nghĩ lại. Nhìn chung, đây là một lựa chọn dễ dàng, vì việc nhận dạng khuôn mặt trên nền tảng của Google không yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào ngoài sự hỗ trợ của camera trước.
521Vote
411Vote
33Vote
29Vote
18Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.