Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm

12 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20036)
Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.

Thiết kế đầu tiên có kích thước 2.5 x 2.7 x 0.5 mm, nhỏ bằng 1/4 so với chip eSIM chuẩn MFF2 đang dùng cho Samsung Gear S2. Chip được sản xuất trên dây chuyền 65nm. Thiết kế thứ hai thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ 1.5 x 1.1 x 0.37 mm, sử dụng dây chuyền 14nm của GlobalFoundries. Hai thiết kế mới chưa được chuẩn hóa, nhưng thực tế các hãng sản xuất sẽ không ngại dùng eSIM riêng, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của họ. Trang AnandTech cho biết, có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn đã được bán ra.


Chuẩn SIM 1FF ra đời từ năm 1991, lớn cỡ một chiếc thẻ tín dụng. Sau đó là mini SIM (2FF), rồi đến micro SIM (3FF) và hiện nay Nano SIM (4FF) đang rất phổ biến. Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng đủ chỗ cho nano SIM, chẳng hạn như smartwatch. Nên ý tưởng sử dụng eSIM ra đời. eSIM về cơ bản là một con chip nên sẽ được hàn chết nó lên mainboard, và sẽ không thể tháo gỡ được. Dữ liệu của eSIM có thể được ghi mới lại bởi bất kì nhà mạng nào, có nghĩa là người dùng vẫn có thể đổi mạng như bình thường.
539Vote
41Vote
323Vote
215Vote
125Vote
3.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.