Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm

12 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20310)
Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.

Thiết kế đầu tiên có kích thước 2.5 x 2.7 x 0.5 mm, nhỏ bằng 1/4 so với chip eSIM chuẩn MFF2 đang dùng cho Samsung Gear S2. Chip được sản xuất trên dây chuyền 65nm. Thiết kế thứ hai thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ 1.5 x 1.1 x 0.37 mm, sử dụng dây chuyền 14nm của GlobalFoundries. Hai thiết kế mới chưa được chuẩn hóa, nhưng thực tế các hãng sản xuất sẽ không ngại dùng eSIM riêng, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của họ. Trang AnandTech cho biết, có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn đã được bán ra.


Chuẩn SIM 1FF ra đời từ năm 1991, lớn cỡ một chiếc thẻ tín dụng. Sau đó là mini SIM (2FF), rồi đến micro SIM (3FF) và hiện nay Nano SIM (4FF) đang rất phổ biến. Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng đủ chỗ cho nano SIM, chẳng hạn như smartwatch. Nên ý tưởng sử dụng eSIM ra đời. eSIM về cơ bản là một con chip nên sẽ được hàn chết nó lên mainboard, và sẽ không thể tháo gỡ được. Dữ liệu của eSIM có thể được ghi mới lại bởi bất kì nhà mạng nào, có nghĩa là người dùng vẫn có thể đổi mạng như bình thường.
539Vote
41Vote
323Vote
215Vote
125Vote
3.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.