Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm

12 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20689)
Infineon Ra Mắt eSIM 1.5mm, Dựa Trên Dây Chuyền 14nm
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.

Thiết kế đầu tiên có kích thước 2.5 x 2.7 x 0.5 mm, nhỏ bằng 1/4 so với chip eSIM chuẩn MFF2 đang dùng cho Samsung Gear S2. Chip được sản xuất trên dây chuyền 65nm. Thiết kế thứ hai thậm chí còn nhỏ hơn, chỉ 1.5 x 1.1 x 0.37 mm, sử dụng dây chuyền 14nm của GlobalFoundries. Hai thiết kế mới chưa được chuẩn hóa, nhưng thực tế các hãng sản xuất sẽ không ngại dùng eSIM riêng, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu của họ. Trang AnandTech cho biết, có tới 10 triệu chip eSIM không theo chuẩn đã được bán ra.


Chuẩn SIM 1FF ra đời từ năm 1991, lớn cỡ một chiếc thẻ tín dụng. Sau đó là mini SIM (2FF), rồi đến micro SIM (3FF) và hiện nay Nano SIM (4FF) đang rất phổ biến. Dù vậy, không phải thiết bị nào cũng đủ chỗ cho nano SIM, chẳng hạn như smartwatch. Nên ý tưởng sử dụng eSIM ra đời. eSIM về cơ bản là một con chip nên sẽ được hàn chết nó lên mainboard, và sẽ không thể tháo gỡ được. Dữ liệu của eSIM có thể được ghi mới lại bởi bất kì nhà mạng nào, có nghĩa là người dùng vẫn có thể đổi mạng như bình thường.
539Vote
41Vote
323Vote
215Vote
125Vote
3.1103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.