Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay

13 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 21534)
Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay
blank
Từ model Motorola Atrix năm 2011 đến năm 2016, cảm biến vân tay đã trở nên phổ biến tới mức có mặt trên cả thiết bị thấp cấp. Người dùng smartphone cũng đã quen với chuyện mở khóa thiết bị chỉ bằng cách đặt ngón tay vào phím Home thay vì nhập mật mã.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo dự đoán camera trên iPhone 8 sẽ được trang bị khả năng nhận diện gương mặt để loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID. Model kỷ niệm 10 năm iPhone được cho là sẽ sở hữu màn hình tràn cạnh, với mặt trước gần như toàn màn hình. Vì tất cả nút bấm vật lý đều bị loại bỏ, Touch ID được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống nhận diện gương mặt này hoặc Apple sẽ nhúng vào trong màn hình.

Dường như Samsung cũng đang lên kế hoạch. Theo một số nguồn tin trích dẫn từ một nhân viên Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ khai tử cảm  biến vân tay, nó đã lỗi thời”. Samsung Galaxy S8 và S8 Plus được cho là sẽ trang bị cả cảm biến vân tay và mống mắt. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết máy quét mống mắt hoạt động quá chậm và không đáng tin, buộc Samsung phải bổ sung tính năng nhận diện gương mặt cho dòng sản phẩm flagship mới, cho phép mở máy trong 0.01 giây.

Khi quá trình chuyển giao diễn ra, máy quét mống mắt sẽ đi theo lộ trình của máy quét vân tay, cũng từ hiếm có cho đến phổ biến. Nếu nguồn tin là chính xác, thời điểm từ biệt cảm biến vân tay của Samsung có thể sẽ là khi model năm 2018 được ra mắt.
543Vote
411Vote
323Vote
216Vote
124Vote
3.3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.