Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay

13 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 21919)
Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay
blank
Từ model Motorola Atrix năm 2011 đến năm 2016, cảm biến vân tay đã trở nên phổ biến tới mức có mặt trên cả thiết bị thấp cấp. Người dùng smartphone cũng đã quen với chuyện mở khóa thiết bị chỉ bằng cách đặt ngón tay vào phím Home thay vì nhập mật mã.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo dự đoán camera trên iPhone 8 sẽ được trang bị khả năng nhận diện gương mặt để loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID. Model kỷ niệm 10 năm iPhone được cho là sẽ sở hữu màn hình tràn cạnh, với mặt trước gần như toàn màn hình. Vì tất cả nút bấm vật lý đều bị loại bỏ, Touch ID được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống nhận diện gương mặt này hoặc Apple sẽ nhúng vào trong màn hình.

Dường như Samsung cũng đang lên kế hoạch. Theo một số nguồn tin trích dẫn từ một nhân viên Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ khai tử cảm  biến vân tay, nó đã lỗi thời”. Samsung Galaxy S8 và S8 Plus được cho là sẽ trang bị cả cảm biến vân tay và mống mắt. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết máy quét mống mắt hoạt động quá chậm và không đáng tin, buộc Samsung phải bổ sung tính năng nhận diện gương mặt cho dòng sản phẩm flagship mới, cho phép mở máy trong 0.01 giây.

Khi quá trình chuyển giao diễn ra, máy quét mống mắt sẽ đi theo lộ trình của máy quét vân tay, cũng từ hiếm có cho đến phổ biến. Nếu nguồn tin là chính xác, thời điểm từ biệt cảm biến vân tay của Samsung có thể sẽ là khi model năm 2018 được ra mắt.
543Vote
411Vote
323Vote
216Vote
124Vote
3.3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.