Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay

13 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20876)
Samsung Có Thể Sẽ Loại Bỏ Cảm Biến Vân Tay
blank
Từ model Motorola Atrix năm 2011 đến năm 2016, cảm biến vân tay đã trở nên phổ biến tới mức có mặt trên cả thiết bị thấp cấp. Người dùng smartphone cũng đã quen với chuyện mở khóa thiết bị chỉ bằng cách đặt ngón tay vào phím Home thay vì nhập mật mã.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo dự đoán camera trên iPhone 8 sẽ được trang bị khả năng nhận diện gương mặt để loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID. Model kỷ niệm 10 năm iPhone được cho là sẽ sở hữu màn hình tràn cạnh, với mặt trước gần như toàn màn hình. Vì tất cả nút bấm vật lý đều bị loại bỏ, Touch ID được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống nhận diện gương mặt này hoặc Apple sẽ nhúng vào trong màn hình.

Dường như Samsung cũng đang lên kế hoạch. Theo một số nguồn tin trích dẫn từ một nhân viên Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ khai tử cảm  biến vân tay, nó đã lỗi thời”. Samsung Galaxy S8 và S8 Plus được cho là sẽ trang bị cả cảm biến vân tay và mống mắt. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết máy quét mống mắt hoạt động quá chậm và không đáng tin, buộc Samsung phải bổ sung tính năng nhận diện gương mặt cho dòng sản phẩm flagship mới, cho phép mở máy trong 0.01 giây.

Khi quá trình chuyển giao diễn ra, máy quét mống mắt sẽ đi theo lộ trình của máy quét vân tay, cũng từ hiếm có cho đến phổ biến. Nếu nguồn tin là chính xác, thời điểm từ biệt cảm biến vân tay của Samsung có thể sẽ là khi model năm 2018 được ra mắt.
543Vote
411Vote
323Vote
216Vote
124Vote
3.3117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.