Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB

13 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 20434)
Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB
Khi nhu cầu lưu trữ, sử dụng dữ liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi công nghệ lưu trữ cần được cải tiến về mặt tốc độ, hiệu suất và dung lượng một cách liên tục, chứ không chỉ về dung lượng.

Trang PhoneArena cho biết, kể từ năm 2018, smartphone mới sử dụng chuẩn lưu trữ UFS có thể đạt hiệu suất đọc/ghi lên đến 50,000/40,000 IOPS, cao hơn rất nhiều so với con số 19,000/14,000 IOPS của chuẩn UFS hiện hành. Samsung Galaxy S6 là thiết bị đầu tiên có chuẩn lưu trữ UFS 2.0, và hầu hết những đánh giá đều khẳng định tốc độ đọc/ghi dữ liệu của Galaxy S6 vượt trội hơn hẳn so với những thiết bị khác dùng chuẩn eMMC.


Đến khoảng giữa tháng 03/2017, công ty Silicon Motion Technology đã cải tiến chuẩn UFS lên phiên bản 2.1. Theo đó, ngoài hiệu suất đọc/ghi gấp nhiều lần so với UFS 2.0 cũ, chuẩn UFS 2.1 còn tiêu thụ ít điện năng hơn và hỗ trợ module bộ nhớ tối đa 512GB. So với eMMC 5.1, UFS 2.1 cho tốc độ nhanh hơn 3 lần và dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn eMMC trong năm 2018.

Hiện module bộ nhớ sử dụng chuẩn UFS 2.1 đã được nhà sản xuất gửi bản mẫu đến các đối tác OEM, dự kiến sản xuất hàng loạt từ cuối năm 2017. Như vậy, năm 2018, người dùng sẽ chứng kiến những thiết bị di động thế hệ mới với bộ nhớ 512GB được ra mắt.
523Vote
43Vote
319Vote
213Vote
17Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.