Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB

13 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 20440)
Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB
Khi nhu cầu lưu trữ, sử dụng dữ liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi công nghệ lưu trữ cần được cải tiến về mặt tốc độ, hiệu suất và dung lượng một cách liên tục, chứ không chỉ về dung lượng.

Trang PhoneArena cho biết, kể từ năm 2018, smartphone mới sử dụng chuẩn lưu trữ UFS có thể đạt hiệu suất đọc/ghi lên đến 50,000/40,000 IOPS, cao hơn rất nhiều so với con số 19,000/14,000 IOPS của chuẩn UFS hiện hành. Samsung Galaxy S6 là thiết bị đầu tiên có chuẩn lưu trữ UFS 2.0, và hầu hết những đánh giá đều khẳng định tốc độ đọc/ghi dữ liệu của Galaxy S6 vượt trội hơn hẳn so với những thiết bị khác dùng chuẩn eMMC.


Đến khoảng giữa tháng 03/2017, công ty Silicon Motion Technology đã cải tiến chuẩn UFS lên phiên bản 2.1. Theo đó, ngoài hiệu suất đọc/ghi gấp nhiều lần so với UFS 2.0 cũ, chuẩn UFS 2.1 còn tiêu thụ ít điện năng hơn và hỗ trợ module bộ nhớ tối đa 512GB. So với eMMC 5.1, UFS 2.1 cho tốc độ nhanh hơn 3 lần và dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn eMMC trong năm 2018.

Hiện module bộ nhớ sử dụng chuẩn UFS 2.1 đã được nhà sản xuất gửi bản mẫu đến các đối tác OEM, dự kiến sản xuất hàng loạt từ cuối năm 2017. Như vậy, năm 2018, người dùng sẽ chứng kiến những thiết bị di động thế hệ mới với bộ nhớ 512GB được ra mắt.
523Vote
43Vote
319Vote
213Vote
17Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.