Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB

13 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 20506)
Smartphone Năm 2018 Có Thể Sẽ Có Bộ Nhớ Lên Đến 512GB
Khi nhu cầu lưu trữ, sử dụng dữ liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi công nghệ lưu trữ cần được cải tiến về mặt tốc độ, hiệu suất và dung lượng một cách liên tục, chứ không chỉ về dung lượng.

Trang PhoneArena cho biết, kể từ năm 2018, smartphone mới sử dụng chuẩn lưu trữ UFS có thể đạt hiệu suất đọc/ghi lên đến 50,000/40,000 IOPS, cao hơn rất nhiều so với con số 19,000/14,000 IOPS của chuẩn UFS hiện hành. Samsung Galaxy S6 là thiết bị đầu tiên có chuẩn lưu trữ UFS 2.0, và hầu hết những đánh giá đều khẳng định tốc độ đọc/ghi dữ liệu của Galaxy S6 vượt trội hơn hẳn so với những thiết bị khác dùng chuẩn eMMC.


Đến khoảng giữa tháng 03/2017, công ty Silicon Motion Technology đã cải tiến chuẩn UFS lên phiên bản 2.1. Theo đó, ngoài hiệu suất đọc/ghi gấp nhiều lần so với UFS 2.0 cũ, chuẩn UFS 2.1 còn tiêu thụ ít điện năng hơn và hỗ trợ module bộ nhớ tối đa 512GB. So với eMMC 5.1, UFS 2.1 cho tốc độ nhanh hơn 3 lần và dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn eMMC trong năm 2018.

Hiện module bộ nhớ sử dụng chuẩn UFS 2.1 đã được nhà sản xuất gửi bản mẫu đến các đối tác OEM, dự kiến sản xuất hàng loạt từ cuối năm 2017. Như vậy, năm 2018, người dùng sẽ chứng kiến những thiết bị di động thế hệ mới với bộ nhớ 512GB được ra mắt.
523Vote
43Vote
319Vote
213Vote
17Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.