Mảng Smartphone Vertu Sẽ Được Bán Với Giá 61 Triệu USD

13 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 17594)
Mảng Smartphone Vertu Sẽ Được Bán Với Giá 61 Triệu USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, quỹ đầu tư Godin Holdings của Hồng Kông tuyên bố sẽ bán mảng smartphone Vertu lại cho Hakan Uzan, một nhà đầu tư người Thổ Nhĩ Kỳ, với giá 61 triệu USD. Đây sẽ là lần thứ 3 Vertu bị bán lại, bắt đầu từ vị trí trực thuộc Nokia, được bán lại cho quỹ đầu tư EQT của Thụy Điển, sau đó lại thuộc về quỹ đầu tư Goldin Holdings.

Quay lại năm 2012, Vertu đã được Nokia bán lại cho quỹ đầu tư Thụy Điển EQT với giá vào khoảng 175 triệu Bảng. Tới năm 2015, Vertu tiếp tục bị EQT bán cho quỹ đầu tư Hồng Kông Godin Holdings với mức giá không được tiết lộ.

Trang The Telegraph cho biết, Hakan Uzan là con cháu thuộc dòng dõi kinh doanh nổi tiếng Uzan từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tập đoàn Uzan đang sở hữu nhiều mảng kinh doanh, bao gồm cả một ngân hàng, một chuỗi các nhà máy điện, các công ty truyền thông và cả nhà mạng Telsim. Thực tế, Telsim được thành lập hồi năm 1994. Đến năm 2001, hãng gặp phải khó khăn tài chính và thiếu khoản nợ lên tới 2.7 tỷ USD. Nokia và Motorola đã khởi kiện Uzans, sau đó thắng cuộc với khoản đền bù hàng triệu USD.


Đến năm 2004, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã nắm giữ hơn 200 công ty thuộc về tập đoàn Uzan, là khoản bù đắp cho khoản nợ lên tới gần 5.7 tỷ USD mà ngân hàng Imar đang nợ. Một số thành viên của gia tộc Uzan, bao gồm cả tộc trưởng Kemal Uzan đã trốn chạy và tuyên bố rằng đang bị đưa vào tầm ngắm vì mục đích chính trị.

Thương vụ mua lại Vertu có vẻ như là một bước đột phá. Hãng điện thoại cao cấp có trụ sở ở Anh Quốc đang bán ra những thiết bị Android được cho là đã lỗi thời với cấu hình tầm trung, mặc dù vẫn dùng những vật liệu cao cấp. Trong báo cáo tài chính vào năm 2014, công ty báo lỗ 53 triệu Bảng trên doanh số bán hàng 110 triệu Bảng. Hồi năm 2015, hãng được cho là đã bán được 450,000 thiết bị toàn cầu với mức giá trung bình khoảng 6000 USD.

Hiện Vertu vẫn duy trì một trụ sở ở Anh Quốc và một vài cửa hàng bán lẻ ở khắp thế giới. Người phát ngôn của Hakan Uzan cho biết: “Vertu là một thương hiệu lớn đã được thị trường chấp nhận trong suốt nhiều năm. Tôi hy vọng rằng sẽ làm việc với họ và đầu tư để Vertu có thể nhận ra đầy đủ tiềm năng”
537Vote
42Vote
35Vote
236Vote
110Vote
3.290
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.