Mảng Smartphone Vertu Sẽ Được Bán Với Giá 61 Triệu USD

13 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 17954)
Mảng Smartphone Vertu Sẽ Được Bán Với Giá 61 Triệu USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, quỹ đầu tư Godin Holdings của Hồng Kông tuyên bố sẽ bán mảng smartphone Vertu lại cho Hakan Uzan, một nhà đầu tư người Thổ Nhĩ Kỳ, với giá 61 triệu USD. Đây sẽ là lần thứ 3 Vertu bị bán lại, bắt đầu từ vị trí trực thuộc Nokia, được bán lại cho quỹ đầu tư EQT của Thụy Điển, sau đó lại thuộc về quỹ đầu tư Goldin Holdings.

Quay lại năm 2012, Vertu đã được Nokia bán lại cho quỹ đầu tư Thụy Điển EQT với giá vào khoảng 175 triệu Bảng. Tới năm 2015, Vertu tiếp tục bị EQT bán cho quỹ đầu tư Hồng Kông Godin Holdings với mức giá không được tiết lộ.

Trang The Telegraph cho biết, Hakan Uzan là con cháu thuộc dòng dõi kinh doanh nổi tiếng Uzan từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tập đoàn Uzan đang sở hữu nhiều mảng kinh doanh, bao gồm cả một ngân hàng, một chuỗi các nhà máy điện, các công ty truyền thông và cả nhà mạng Telsim. Thực tế, Telsim được thành lập hồi năm 1994. Đến năm 2001, hãng gặp phải khó khăn tài chính và thiếu khoản nợ lên tới 2.7 tỷ USD. Nokia và Motorola đã khởi kiện Uzans, sau đó thắng cuộc với khoản đền bù hàng triệu USD.


Đến năm 2004, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã nắm giữ hơn 200 công ty thuộc về tập đoàn Uzan, là khoản bù đắp cho khoản nợ lên tới gần 5.7 tỷ USD mà ngân hàng Imar đang nợ. Một số thành viên của gia tộc Uzan, bao gồm cả tộc trưởng Kemal Uzan đã trốn chạy và tuyên bố rằng đang bị đưa vào tầm ngắm vì mục đích chính trị.

Thương vụ mua lại Vertu có vẻ như là một bước đột phá. Hãng điện thoại cao cấp có trụ sở ở Anh Quốc đang bán ra những thiết bị Android được cho là đã lỗi thời với cấu hình tầm trung, mặc dù vẫn dùng những vật liệu cao cấp. Trong báo cáo tài chính vào năm 2014, công ty báo lỗ 53 triệu Bảng trên doanh số bán hàng 110 triệu Bảng. Hồi năm 2015, hãng được cho là đã bán được 450,000 thiết bị toàn cầu với mức giá trung bình khoảng 6000 USD.

Hiện Vertu vẫn duy trì một trụ sở ở Anh Quốc và một vài cửa hàng bán lẻ ở khắp thế giới. Người phát ngôn của Hakan Uzan cho biết: “Vertu là một thương hiệu lớn đã được thị trường chấp nhận trong suốt nhiều năm. Tôi hy vọng rằng sẽ làm việc với họ và đầu tư để Vertu có thể nhận ra đầy đủ tiềm năng”
537Vote
42Vote
35Vote
236Vote
110Vote
3.290
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.