Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17941)
Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, tòa án Công Lý của Liên minh Châu Âu đã quyết định án phạt 159 triệu USD đối với Samsung SDI Co. với cáo buộc thao túng giá cả.

Samsung SDI Co. là công ty chuyên sản xuất pin thuộc Samsung, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Khoản tiền phạt lên tới 184 tỷ Won (khoảng 159 triệu USD) dành cho Samsung SDI với cáo buộc thao túng giá các linh kiện sử dụng cho màn hình máy tính và TV. Quay lại tháng 12/2012, EC từng quyết định phạt Samsung SDI và chi nhánh của công ty tại Malaysia và Đức do thao túng giá ống tia âm cực và phân chia thị phần trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến 2006.

Hồi cuối năm 2016, EC đã phạt 3 công ty điện tử Nhật Bản gồm Sony, Panasonic và Sanyo số tiền lên tới 166 triệu Euro (tương đương 176 triệu USD) vì cho rằng các công ty đã cùng với Samsung SDI thông đồng làm giá và trao đổi thông tin nhạy cảm về nguồn cung cấp pin lithium-ion được sử dụng cho máy tính xách tay và điện thoại di động trong giai đoạn từ tháng 02/2004 đến tháng 11/2007.

Động thái của các công ty đã vi phạm các quy định chống độc quyền của EU khi bị coi là “tham gia thỏa thuận giữa các công ty cạnh tranh để kiểm soát giá hoặc loại trừ các sản phẩm của một đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường”. Tuy cũng vi phạm, nhưng khi đó Samsung SDI không bị EC phạt vì công ty đã tiết lộ sự tồn tại của các thỏa thuận trong nhóm các công ty cạnh tranh cùng kiểm soát giá với EC.
517Vote
43Vote
314Vote
211Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.