Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18025)
Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, tòa án Công Lý của Liên minh Châu Âu đã quyết định án phạt 159 triệu USD đối với Samsung SDI Co. với cáo buộc thao túng giá cả.

Samsung SDI Co. là công ty chuyên sản xuất pin thuộc Samsung, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Khoản tiền phạt lên tới 184 tỷ Won (khoảng 159 triệu USD) dành cho Samsung SDI với cáo buộc thao túng giá các linh kiện sử dụng cho màn hình máy tính và TV. Quay lại tháng 12/2012, EC từng quyết định phạt Samsung SDI và chi nhánh của công ty tại Malaysia và Đức do thao túng giá ống tia âm cực và phân chia thị phần trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến 2006.

Hồi cuối năm 2016, EC đã phạt 3 công ty điện tử Nhật Bản gồm Sony, Panasonic và Sanyo số tiền lên tới 166 triệu Euro (tương đương 176 triệu USD) vì cho rằng các công ty đã cùng với Samsung SDI thông đồng làm giá và trao đổi thông tin nhạy cảm về nguồn cung cấp pin lithium-ion được sử dụng cho máy tính xách tay và điện thoại di động trong giai đoạn từ tháng 02/2004 đến tháng 11/2007.

Động thái của các công ty đã vi phạm các quy định chống độc quyền của EU khi bị coi là “tham gia thỏa thuận giữa các công ty cạnh tranh để kiểm soát giá hoặc loại trừ các sản phẩm của một đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường”. Tuy cũng vi phạm, nhưng khi đó Samsung SDI không bị EC phạt vì công ty đã tiết lộ sự tồn tại của các thỏa thuận trong nhóm các công ty cạnh tranh cùng kiểm soát giá với EC.
517Vote
43Vote
314Vote
211Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.