Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18057)
Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, tòa án Công Lý của Liên minh Châu Âu đã quyết định án phạt 159 triệu USD đối với Samsung SDI Co. với cáo buộc thao túng giá cả.

Samsung SDI Co. là công ty chuyên sản xuất pin thuộc Samsung, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Khoản tiền phạt lên tới 184 tỷ Won (khoảng 159 triệu USD) dành cho Samsung SDI với cáo buộc thao túng giá các linh kiện sử dụng cho màn hình máy tính và TV. Quay lại tháng 12/2012, EC từng quyết định phạt Samsung SDI và chi nhánh của công ty tại Malaysia và Đức do thao túng giá ống tia âm cực và phân chia thị phần trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến 2006.

Hồi cuối năm 2016, EC đã phạt 3 công ty điện tử Nhật Bản gồm Sony, Panasonic và Sanyo số tiền lên tới 166 triệu Euro (tương đương 176 triệu USD) vì cho rằng các công ty đã cùng với Samsung SDI thông đồng làm giá và trao đổi thông tin nhạy cảm về nguồn cung cấp pin lithium-ion được sử dụng cho máy tính xách tay và điện thoại di động trong giai đoạn từ tháng 02/2004 đến tháng 11/2007.

Động thái của các công ty đã vi phạm các quy định chống độc quyền của EU khi bị coi là “tham gia thỏa thuận giữa các công ty cạnh tranh để kiểm soát giá hoặc loại trừ các sản phẩm của một đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường”. Tuy cũng vi phạm, nhưng khi đó Samsung SDI không bị EC phạt vì công ty đã tiết lộ sự tồn tại của các thỏa thuận trong nhóm các công ty cạnh tranh cùng kiểm soát giá với EC.
517Vote
43Vote
314Vote
211Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.