Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18438)
Tòa Án EU Phạt Samsung SDI Vì Thao Túng Giá Cả
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, tòa án Công Lý của Liên minh Châu Âu đã quyết định án phạt 159 triệu USD đối với Samsung SDI Co. với cáo buộc thao túng giá cả.

Samsung SDI Co. là công ty chuyên sản xuất pin thuộc Samsung, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Khoản tiền phạt lên tới 184 tỷ Won (khoảng 159 triệu USD) dành cho Samsung SDI với cáo buộc thao túng giá các linh kiện sử dụng cho màn hình máy tính và TV. Quay lại tháng 12/2012, EC từng quyết định phạt Samsung SDI và chi nhánh của công ty tại Malaysia và Đức do thao túng giá ống tia âm cực và phân chia thị phần trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến 2006.

Hồi cuối năm 2016, EC đã phạt 3 công ty điện tử Nhật Bản gồm Sony, Panasonic và Sanyo số tiền lên tới 166 triệu Euro (tương đương 176 triệu USD) vì cho rằng các công ty đã cùng với Samsung SDI thông đồng làm giá và trao đổi thông tin nhạy cảm về nguồn cung cấp pin lithium-ion được sử dụng cho máy tính xách tay và điện thoại di động trong giai đoạn từ tháng 02/2004 đến tháng 11/2007.

Động thái của các công ty đã vi phạm các quy định chống độc quyền của EU khi bị coi là “tham gia thỏa thuận giữa các công ty cạnh tranh để kiểm soát giá hoặc loại trừ các sản phẩm của một đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường”. Tuy cũng vi phạm, nhưng khi đó Samsung SDI không bị EC phạt vì công ty đã tiết lộ sự tồn tại của các thỏa thuận trong nhóm các công ty cạnh tranh cùng kiểm soát giá với EC.
517Vote
43Vote
314Vote
211Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.