Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 16099)
Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Veziron hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, CEO Marissa Mayer sẽ từ chức, đồng thời bà cũng sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dạng cổ phiếu.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo gồm các đơn vị Internet như Yahoo Mail và Yahoo Finance. Sau thương vụ với Verizon, phần còn lại của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba, chịu trách nhiệm chính là quản lý số cổ phần của Yahoo trong hãng thương mại điện tử Alibaba. Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị của Yahoo, sẽ giữ vị trí CEO của Altaba.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng với mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Kể từ khi bà Mayer nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012 tới năm 2017, Yahoo đã trải qua một thời kỳ khá hỗn loạn.

CEO Marissa Mayer đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty nhỏ, và cố gắng biến Yahoo trở thành một công ty truyền thông. Bà cũng phải chịu trách nhiệm trong hai vụ hack trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới của Yahoo. Cùng với Marissa Mayer, Ken Goldman, giám đốc Tài chính của Yahoo, cũng sẽ từ chức và nhận khoản bồi thường 9.5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon muốn mua Yahoo với giá 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi hai vụ hack bị công bố trước công chúng, Verizon quyết định sẽ trả ít hơn 350 triệu USD so với kế hoạch ban đầu, chốt mức giá cuối cùng 4.48 tỷ USD.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.