Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 16146)
Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Veziron hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, CEO Marissa Mayer sẽ từ chức, đồng thời bà cũng sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dạng cổ phiếu.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo gồm các đơn vị Internet như Yahoo Mail và Yahoo Finance. Sau thương vụ với Verizon, phần còn lại của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba, chịu trách nhiệm chính là quản lý số cổ phần của Yahoo trong hãng thương mại điện tử Alibaba. Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị của Yahoo, sẽ giữ vị trí CEO của Altaba.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng với mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Kể từ khi bà Mayer nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012 tới năm 2017, Yahoo đã trải qua một thời kỳ khá hỗn loạn.

CEO Marissa Mayer đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty nhỏ, và cố gắng biến Yahoo trở thành một công ty truyền thông. Bà cũng phải chịu trách nhiệm trong hai vụ hack trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới của Yahoo. Cùng với Marissa Mayer, Ken Goldman, giám đốc Tài chính của Yahoo, cũng sẽ từ chức và nhận khoản bồi thường 9.5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon muốn mua Yahoo với giá 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi hai vụ hack bị công bố trước công chúng, Verizon quyết định sẽ trả ít hơn 350 triệu USD so với kế hoạch ban đầu, chốt mức giá cuối cùng 4.48 tỷ USD.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.