Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 16454)
Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Veziron hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, CEO Marissa Mayer sẽ từ chức, đồng thời bà cũng sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dạng cổ phiếu.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo gồm các đơn vị Internet như Yahoo Mail và Yahoo Finance. Sau thương vụ với Verizon, phần còn lại của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba, chịu trách nhiệm chính là quản lý số cổ phần của Yahoo trong hãng thương mại điện tử Alibaba. Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị của Yahoo, sẽ giữ vị trí CEO của Altaba.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng với mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Kể từ khi bà Mayer nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012 tới năm 2017, Yahoo đã trải qua một thời kỳ khá hỗn loạn.

CEO Marissa Mayer đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty nhỏ, và cố gắng biến Yahoo trở thành một công ty truyền thông. Bà cũng phải chịu trách nhiệm trong hai vụ hack trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới của Yahoo. Cùng với Marissa Mayer, Ken Goldman, giám đốc Tài chính của Yahoo, cũng sẽ từ chức và nhận khoản bồi thường 9.5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon muốn mua Yahoo với giá 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi hai vụ hack bị công bố trước công chúng, Verizon quyết định sẽ trả ít hơn 350 triệu USD so với kế hoạch ban đầu, chốt mức giá cuối cùng 4.48 tỷ USD.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.