Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 16511)
Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Veziron hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, CEO Marissa Mayer sẽ từ chức, đồng thời bà cũng sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dạng cổ phiếu.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo gồm các đơn vị Internet như Yahoo Mail và Yahoo Finance. Sau thương vụ với Verizon, phần còn lại của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba, chịu trách nhiệm chính là quản lý số cổ phần của Yahoo trong hãng thương mại điện tử Alibaba. Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị của Yahoo, sẽ giữ vị trí CEO của Altaba.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng với mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Kể từ khi bà Mayer nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012 tới năm 2017, Yahoo đã trải qua một thời kỳ khá hỗn loạn.

CEO Marissa Mayer đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty nhỏ, và cố gắng biến Yahoo trở thành một công ty truyền thông. Bà cũng phải chịu trách nhiệm trong hai vụ hack trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới của Yahoo. Cùng với Marissa Mayer, Ken Goldman, giám đốc Tài chính của Yahoo, cũng sẽ từ chức và nhận khoản bồi thường 9.5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon muốn mua Yahoo với giá 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi hai vụ hack bị công bố trước công chúng, Verizon quyết định sẽ trả ít hơn 350 triệu USD so với kế hoạch ban đầu, chốt mức giá cuối cùng 4.48 tỷ USD.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.