Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất

15 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 16704)
Marissa Mayer Sẽ Từ Chức Cùng Khoảng Bồi Thường 23 Triệu USD Sau Khi Thương Vụ Yahoo Hoàn Tất
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, sau khi Veziron hoàn thành thương vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, CEO Marissa Mayer sẽ từ chức, đồng thời bà cũng sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lao động trị giá 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dạng cổ phiếu.

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo gồm các đơn vị Internet như Yahoo Mail và Yahoo Finance. Sau thương vụ với Verizon, phần còn lại của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba, chịu trách nhiệm chính là quản lý số cổ phần của Yahoo trong hãng thương mại điện tử Alibaba. Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị của Yahoo, sẽ giữ vị trí CEO của Altaba.

Trong khi đó, bà Marissa Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng với mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Kể từ khi bà Mayer nắm quyền lãnh đạo vào năm 2012 tới năm 2017, Yahoo đã trải qua một thời kỳ khá hỗn loạn.

CEO Marissa Mayer đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty nhỏ, và cố gắng biến Yahoo trở thành một công ty truyền thông. Bà cũng phải chịu trách nhiệm trong hai vụ hack trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới của Yahoo. Cùng với Marissa Mayer, Ken Goldman, giám đốc Tài chính của Yahoo, cũng sẽ từ chức và nhận khoản bồi thường 9.5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon muốn mua Yahoo với giá 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi hai vụ hack bị công bố trước công chúng, Verizon quyết định sẽ trả ít hơn 350 triệu USD so với kế hoạch ban đầu, chốt mức giá cuối cùng 4.48 tỷ USD.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.