Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD

14 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17279)
Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel chi ra 15.3 tỷ USD để mua lại MobilEye, một công ty Israel chuyên về lĩnh vực xe tự lái. Hiện MobilEye đang hợp tác với BMW cho nền tảng xe tự lái iNext, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021. Toàn bộ 15.3 tỷ USD sẽ được trả bằng tiền mặt.

Trước đây, MobilEye là công ty cung cấp cảm biến cho hệ thống Autopilot của Tesla, nhưng mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt từ năm 2016, sau khi 2 bên đổ trách nhiệm cho nhau về một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái.

Ý tưởng của MobilEye là một kiến trúc xe tự lái có khả năng mở rộng và áp dụng với tất cả các nhà sản xuất khác nhau, đặc biệt là với những không ty không muốn hoặc không đủ kinh phí phát triển nền tảng xe riêng. Đây cũng là lý do chính khiến Intel chấp nhận mua lại MobilEye.

Dự kiến tổng giá trị trị thường thiết bị, dịch vụ và dữ liệu cho xe tự lái sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD vào năm 2030. Thương vụ không chỉ giúp Intel thâm nhập vào thị trường xe tự lái, mà còn giúp Intel tăng cường năng lực tính toán của các hệ thống xe tự hành, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng cũng như các nền tảng cho doanh nghiệp…đều là những mảng kinh doanh lớn của Intel . Theo Intel, đến năm 2020, mỗi chiếc xe tự lái sẽ tạo ra khoảng 4,000GB dữ liệu mỗi ngày.
569Vote
40Vote
35Vote
25Vote
152Vote
3.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.