Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD

14 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17832)
Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel chi ra 15.3 tỷ USD để mua lại MobilEye, một công ty Israel chuyên về lĩnh vực xe tự lái. Hiện MobilEye đang hợp tác với BMW cho nền tảng xe tự lái iNext, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021. Toàn bộ 15.3 tỷ USD sẽ được trả bằng tiền mặt.

Trước đây, MobilEye là công ty cung cấp cảm biến cho hệ thống Autopilot của Tesla, nhưng mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt từ năm 2016, sau khi 2 bên đổ trách nhiệm cho nhau về một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái.

Ý tưởng của MobilEye là một kiến trúc xe tự lái có khả năng mở rộng và áp dụng với tất cả các nhà sản xuất khác nhau, đặc biệt là với những không ty không muốn hoặc không đủ kinh phí phát triển nền tảng xe riêng. Đây cũng là lý do chính khiến Intel chấp nhận mua lại MobilEye.

Dự kiến tổng giá trị trị thường thiết bị, dịch vụ và dữ liệu cho xe tự lái sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD vào năm 2030. Thương vụ không chỉ giúp Intel thâm nhập vào thị trường xe tự lái, mà còn giúp Intel tăng cường năng lực tính toán của các hệ thống xe tự hành, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng cũng như các nền tảng cho doanh nghiệp…đều là những mảng kinh doanh lớn của Intel . Theo Intel, đến năm 2020, mỗi chiếc xe tự lái sẽ tạo ra khoảng 4,000GB dữ liệu mỗi ngày.
569Vote
40Vote
35Vote
25Vote
152Vote
3.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.