Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD

14 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17842)
Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel chi ra 15.3 tỷ USD để mua lại MobilEye, một công ty Israel chuyên về lĩnh vực xe tự lái. Hiện MobilEye đang hợp tác với BMW cho nền tảng xe tự lái iNext, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021. Toàn bộ 15.3 tỷ USD sẽ được trả bằng tiền mặt.

Trước đây, MobilEye là công ty cung cấp cảm biến cho hệ thống Autopilot của Tesla, nhưng mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt từ năm 2016, sau khi 2 bên đổ trách nhiệm cho nhau về một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái.

Ý tưởng của MobilEye là một kiến trúc xe tự lái có khả năng mở rộng và áp dụng với tất cả các nhà sản xuất khác nhau, đặc biệt là với những không ty không muốn hoặc không đủ kinh phí phát triển nền tảng xe riêng. Đây cũng là lý do chính khiến Intel chấp nhận mua lại MobilEye.

Dự kiến tổng giá trị trị thường thiết bị, dịch vụ và dữ liệu cho xe tự lái sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD vào năm 2030. Thương vụ không chỉ giúp Intel thâm nhập vào thị trường xe tự lái, mà còn giúp Intel tăng cường năng lực tính toán của các hệ thống xe tự hành, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng cũng như các nền tảng cho doanh nghiệp…đều là những mảng kinh doanh lớn của Intel . Theo Intel, đến năm 2020, mỗi chiếc xe tự lái sẽ tạo ra khoảng 4,000GB dữ liệu mỗi ngày.
569Vote
40Vote
35Vote
25Vote
152Vote
3.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.