Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD

14 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17873)
Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel chi ra 15.3 tỷ USD để mua lại MobilEye, một công ty Israel chuyên về lĩnh vực xe tự lái. Hiện MobilEye đang hợp tác với BMW cho nền tảng xe tự lái iNext, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021. Toàn bộ 15.3 tỷ USD sẽ được trả bằng tiền mặt.

Trước đây, MobilEye là công ty cung cấp cảm biến cho hệ thống Autopilot của Tesla, nhưng mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt từ năm 2016, sau khi 2 bên đổ trách nhiệm cho nhau về một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái.

Ý tưởng của MobilEye là một kiến trúc xe tự lái có khả năng mở rộng và áp dụng với tất cả các nhà sản xuất khác nhau, đặc biệt là với những không ty không muốn hoặc không đủ kinh phí phát triển nền tảng xe riêng. Đây cũng là lý do chính khiến Intel chấp nhận mua lại MobilEye.

Dự kiến tổng giá trị trị thường thiết bị, dịch vụ và dữ liệu cho xe tự lái sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD vào năm 2030. Thương vụ không chỉ giúp Intel thâm nhập vào thị trường xe tự lái, mà còn giúp Intel tăng cường năng lực tính toán của các hệ thống xe tự hành, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng cũng như các nền tảng cho doanh nghiệp…đều là những mảng kinh doanh lớn của Intel . Theo Intel, đến năm 2020, mỗi chiếc xe tự lái sẽ tạo ra khoảng 4,000GB dữ liệu mỗi ngày.
569Vote
40Vote
35Vote
25Vote
152Vote
3.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.