Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD

14 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17228)
Intel Mua Lại MobilEye Với Giá 15.3 Tỷ USD
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel chi ra 15.3 tỷ USD để mua lại MobilEye, một công ty Israel chuyên về lĩnh vực xe tự lái. Hiện MobilEye đang hợp tác với BMW cho nền tảng xe tự lái iNext, dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2021. Toàn bộ 15.3 tỷ USD sẽ được trả bằng tiền mặt.

Trước đây, MobilEye là công ty cung cấp cảm biến cho hệ thống Autopilot của Tesla, nhưng mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt từ năm 2016, sau khi 2 bên đổ trách nhiệm cho nhau về một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tự lái.

Ý tưởng của MobilEye là một kiến trúc xe tự lái có khả năng mở rộng và áp dụng với tất cả các nhà sản xuất khác nhau, đặc biệt là với những không ty không muốn hoặc không đủ kinh phí phát triển nền tảng xe riêng. Đây cũng là lý do chính khiến Intel chấp nhận mua lại MobilEye.

Dự kiến tổng giá trị trị thường thiết bị, dịch vụ và dữ liệu cho xe tự lái sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD vào năm 2030. Thương vụ không chỉ giúp Intel thâm nhập vào thị trường xe tự lái, mà còn giúp Intel tăng cường năng lực tính toán của các hệ thống xe tự hành, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng cũng như các nền tảng cho doanh nghiệp…đều là những mảng kinh doanh lớn của Intel . Theo Intel, đến năm 2020, mỗi chiếc xe tự lái sẽ tạo ra khoảng 4,000GB dữ liệu mỗi ngày.
569Vote
40Vote
35Vote
25Vote
152Vote
3.2131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.