Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt

16 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17398)
Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Chính phủ Đức đã công bố các kế hoạch mới nhằm buộc các trang web truyền thông xã hội xóa các phát biểu mang tính thù hận và tin tức giả mạo.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas nhấn mạnh rằng Facebook và Twitter đã thất bại trong việc “điều chỉnh chính mình”. Theo đó, Bộ trưởng cũng đã tiết lộ chi tiết về một kế hoạch mới của Chính phủ Đức nhằm ngăn chặn các phát biểu thù hận và tin tức giả mạo trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, Bộ Tư pháp Đức đang lên kế hoạch trình ban hành một đạo luật mới, buộc các mạng xã hội phải công bố báo cáo giải trình hàng quý về trách nhiệm thông tin, bao gồm các thông tin về số lượng và trình độ của nhân viên chịu trách nhiệm xóa và chặn nội dung vi phạm quy định của Đức về việc cấm các phát biểu thù hận và vu khống.

Các trang mạng xã hội cũng có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng quy trình khiếu nại dễ tiếp cận và liên tục có thể tiếp cận được, về các thông tin phỉ báng, vu khống, kích động tội phạm, gây hận thù chống đối một nhóm xã hội cụ thể và các mối đe dọa. Các công ty phải ngay lập tức kiểm tra các khiếu nại và xóa tất cả các nội dung bất hợp pháp trong vòng 7 ngày, còn bất kỳ nội dung nào được coi là "bất hợp pháp rõ ràng" sẽ phải bị xóa ngay trong vòng 24 giờ. Kết quả sẽ được thông báo đến người khiếu nại.

Theo dự luật, việc vi phạm các quy định có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên tới 5 triệu Euro (khoảng 5.3 triệu USD) cho mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về thủ tục khiếu nại, và lên tới 50 triệu Euro cho công ty truyền thông xã hội.

Những biện pháp mới của Chính phủ Đức được đưa ra 2 năm sau khi ông Maas thành lập một nhóm đặc nhiệm, chuyên theo dõi và xoá bỏ các “bài diễn văn mang tính thù hận bất hợp pháp trên Internet”. Nhóm đã cố gắng hợp tác với Facebook và Twitter để điều chỉnh các nội dung trên các mạng xã hội.
520Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.