Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt

16 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17771)
Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Chính phủ Đức đã công bố các kế hoạch mới nhằm buộc các trang web truyền thông xã hội xóa các phát biểu mang tính thù hận và tin tức giả mạo.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas nhấn mạnh rằng Facebook và Twitter đã thất bại trong việc “điều chỉnh chính mình”. Theo đó, Bộ trưởng cũng đã tiết lộ chi tiết về một kế hoạch mới của Chính phủ Đức nhằm ngăn chặn các phát biểu thù hận và tin tức giả mạo trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, Bộ Tư pháp Đức đang lên kế hoạch trình ban hành một đạo luật mới, buộc các mạng xã hội phải công bố báo cáo giải trình hàng quý về trách nhiệm thông tin, bao gồm các thông tin về số lượng và trình độ của nhân viên chịu trách nhiệm xóa và chặn nội dung vi phạm quy định của Đức về việc cấm các phát biểu thù hận và vu khống.

Các trang mạng xã hội cũng có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng quy trình khiếu nại dễ tiếp cận và liên tục có thể tiếp cận được, về các thông tin phỉ báng, vu khống, kích động tội phạm, gây hận thù chống đối một nhóm xã hội cụ thể và các mối đe dọa. Các công ty phải ngay lập tức kiểm tra các khiếu nại và xóa tất cả các nội dung bất hợp pháp trong vòng 7 ngày, còn bất kỳ nội dung nào được coi là "bất hợp pháp rõ ràng" sẽ phải bị xóa ngay trong vòng 24 giờ. Kết quả sẽ được thông báo đến người khiếu nại.

Theo dự luật, việc vi phạm các quy định có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên tới 5 triệu Euro (khoảng 5.3 triệu USD) cho mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về thủ tục khiếu nại, và lên tới 50 triệu Euro cho công ty truyền thông xã hội.

Những biện pháp mới của Chính phủ Đức được đưa ra 2 năm sau khi ông Maas thành lập một nhóm đặc nhiệm, chuyên theo dõi và xoá bỏ các “bài diễn văn mang tính thù hận bất hợp pháp trên Internet”. Nhóm đã cố gắng hợp tác với Facebook và Twitter để điều chỉnh các nội dung trên các mạng xã hội.
520Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.