Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt

16 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18174)
Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Chính phủ Đức đã công bố các kế hoạch mới nhằm buộc các trang web truyền thông xã hội xóa các phát biểu mang tính thù hận và tin tức giả mạo.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas nhấn mạnh rằng Facebook và Twitter đã thất bại trong việc “điều chỉnh chính mình”. Theo đó, Bộ trưởng cũng đã tiết lộ chi tiết về một kế hoạch mới của Chính phủ Đức nhằm ngăn chặn các phát biểu thù hận và tin tức giả mạo trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, Bộ Tư pháp Đức đang lên kế hoạch trình ban hành một đạo luật mới, buộc các mạng xã hội phải công bố báo cáo giải trình hàng quý về trách nhiệm thông tin, bao gồm các thông tin về số lượng và trình độ của nhân viên chịu trách nhiệm xóa và chặn nội dung vi phạm quy định của Đức về việc cấm các phát biểu thù hận và vu khống.

Các trang mạng xã hội cũng có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng quy trình khiếu nại dễ tiếp cận và liên tục có thể tiếp cận được, về các thông tin phỉ báng, vu khống, kích động tội phạm, gây hận thù chống đối một nhóm xã hội cụ thể và các mối đe dọa. Các công ty phải ngay lập tức kiểm tra các khiếu nại và xóa tất cả các nội dung bất hợp pháp trong vòng 7 ngày, còn bất kỳ nội dung nào được coi là "bất hợp pháp rõ ràng" sẽ phải bị xóa ngay trong vòng 24 giờ. Kết quả sẽ được thông báo đến người khiếu nại.

Theo dự luật, việc vi phạm các quy định có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên tới 5 triệu Euro (khoảng 5.3 triệu USD) cho mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về thủ tục khiếu nại, và lên tới 50 triệu Euro cho công ty truyền thông xã hội.

Những biện pháp mới của Chính phủ Đức được đưa ra 2 năm sau khi ông Maas thành lập một nhóm đặc nhiệm, chuyên theo dõi và xoá bỏ các “bài diễn văn mang tính thù hận bất hợp pháp trên Internet”. Nhóm đã cố gắng hợp tác với Facebook và Twitter để điều chỉnh các nội dung trên các mạng xã hội.
520Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.