IBM Lập Kỷ Lục Mới Với Độ Chính Xác Của Công Nghệ Nhận Dạng Giọng Nói

15 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17397)
IBM Lập Kỷ Lục Mới Với Độ Chính Xác Của Công Nghệ Nhận Dạng Giọng Nói
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, IBM công bố một kỷ lục mới đạt được trong việc phát triển công cụ nhận diện giọng nói, giúp máy móc có khả năng nhận biết giọng nói con người chính xác hơn trong các cuộc hội thoại.

Theo đó, IBM đã từng thành công khi công nghệ của hãng nhận diện giọng nói với sai số là 6.9% và kỷ lục mới đã giảm sai số xuống chỉ còn 5.5%. Mức sai số 5.5% được đo giữa các cuộc hội thoại của con người về những chủ đề tự nhiên, chẳng hạn như mua bán xe hơi. Đó là tham chiếu đã được dùng trong 20 năm qua để đo độ chính xác của các hệ thống nhận giọng nói.


Một số công ty khác cũng công bố mức sai số 5.9% là có thể chấp nhận được, nhưng IBM luôn muốn mọi thứ chính xác nhất, hãng cho rằng nó phải là 5.1%. Các công nghệ nhận diện giọng nói như IBM đang phát triển sẽ nhận giọng nói, đặc biệt là ghi nhớ trong các cuộc hội thoại dài chính xác hơn. Đây cũng chính là tiền đề cho các trợ lý ảo đang được sử dụng phổ biến hiện nay, có thể kể đến như Amazon Alexa, Google Assistant…
54Vote
41Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.