iPhone 8 Có Thể Khiến Giá Linh Kiện Tăng Cao

16 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 25457)
iPhone 8 Có Thể Khiến Giá Linh Kiện Tăng Cao
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, màn hình OLED của iPhone 8 có thể tăng giá theo sản phẩm iPhone thế hệ mới trong năm 2017 của Apple. Hiện đây chỉ là các thông tin đồn đoán, nhưng thực tế đã xuất hiện thông tin cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có giá khoảng 1,000 USD.

Các thông tin đều bị rò rỉ từ các chuỗi cung ứng của Apple. Có thể thấy vấn đề tăng giá cũng giống như một hiệu ứng domino. Và nguyên nhân chính được cho là màn hình OLED 3D Touch mà Apple dự kiến sẽ trang bị cho iPhone 8. Trang Digitimes cho biết, các module màn hình 3D Touch mà Apple sử dụng có giá khoảng 9 USD, nhưng dự kiến có thể sẽ tăng lên đến 15 USD.

Một số ý kiến có thể sẽ cho rằng việc tăng giá màn hình cũng không phải quá lớn. Tuy nhiên, Apple vẫn luôn áp dụng một tỷ suất lợi nhuận khá cao cho các sản phẩm của hãng, vì vậy công ty sẽ không giữ giá iPhone để làm giảm lợi nhuận của mình. Ngoài ra, màn hình cũng không phải là thành phần duy nhất của chiếc iPhone mới có nguy cơ tăng giá.

Khi mà tất cả linh kiện đều tăng giá, viễn cảnh người dùng phải chi ra hơn 1,000 USD để mua iPhone 8 là có thể xảy ra. Điều này nghe có vẻ khá điên rồ. Nhưng nhìn lại thế hệ iPhone 7 Plus đã có giá tới 979 USD cho phiên bản 256 GB, nên một phiên bản iPhone 8 được treo mức giá trên 1000 USD là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.
5130Vote
42Vote
311Vote
214Vote
118Vote
4.2175
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.