Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên

19 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 21940)
Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.

Theo đó, ổ cứng Optane SSD DC P4800X có dung lượng lên đến 375GB, có giá bán 1,520 USD. 3D XPoint là bộ nhớ thể rắn mới được phát minh bởi Intel và Micron. Intel cho biết, bộ nhớ 3D XPoint mới của hãng có tốc độ nhanh và tuổi thọ cao gấp 1,000 lần so với bộ nhớ NAND flash, mật độ lưu trữ dữ liệu cũng cao gấp 10 lần so với bộ nhớ DRAM.

SSD P4800X mới được ra mắt có tốc độ đọc ghi tương ứng 2,400MB/s và 2,000MB/s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các ổ SSD thuộc dòng Optane của Intel có độ trễ cực thấp và khả năng ghi đè dữ liệu trên mỗi byte. Trong khi các bộ nhớ như NAND flash không có khả năng đó, để có thể ghi đè dữ liệu thì các dữ liệu cũ cần phải được xóa hoàn toàn. Nói cách khác, các ổ cứng Optane có thể hoạt động như một bộ nhớ tạm DRAM.

Intel cho biết thêm, các ổ cứng Optane có độ bền lớn hơn nhiều so với các bộ nhớ NAND flash. Trung bình nó có thể ghi toàn bộ ổ đĩa 30 lần/ngày, so với 0.5-10 lần trung bình mỗi ngày của các ổ đĩa NAND flash. Intel cũng tích hợp bên trong các ổ cứng Optane công nghệ mới Memory Drive Technology, giúp bộ nhớ có thể kết hợp với một bộ vi xử lý CPU, để biến chiếc ổ cứng thành một bộ nhớ RAM.

Khi so sánh, độ trễ và băng thông của các ổ cứng Optane vẫn kém hơn so với các bộ nhớ DRAM. Tuy nhiên, nó có mật độ lưu trữ dữ liệu và giá cả đều vượt trội hơn bộ nhớ DRAM. Do đó, P4800X có thể là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn cho các hệ thống máy chủ. Một hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Xeons sẽ có thể tương thích tối đa 3TB bộ nhớ RAM, nhưng có thể hỗ trợ tới 24TB của ổ cứng Optane. Một hệ thống 4 bộ vi xử lý Xeon có thể hỗ trợ tối đa 12TB RAM, nhưng với SSD Optane thì con số có thể lên đến 24TB.

Sau khi ra mắt Optane SSD P4800X đầu tiên với dung lượng 375GB, Intel sẽ tiếp tục ra mắt các ổ cứng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Optane với dung lượng 750GB và 1.5TB trong khoảng nửa cuối năm 2017.
552Vote
40Vote
333Vote
212Vote
116Vote
3.5113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.