Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên

19 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 22061)
Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.

Theo đó, ổ cứng Optane SSD DC P4800X có dung lượng lên đến 375GB, có giá bán 1,520 USD. 3D XPoint là bộ nhớ thể rắn mới được phát minh bởi Intel và Micron. Intel cho biết, bộ nhớ 3D XPoint mới của hãng có tốc độ nhanh và tuổi thọ cao gấp 1,000 lần so với bộ nhớ NAND flash, mật độ lưu trữ dữ liệu cũng cao gấp 10 lần so với bộ nhớ DRAM.

SSD P4800X mới được ra mắt có tốc độ đọc ghi tương ứng 2,400MB/s và 2,000MB/s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các ổ SSD thuộc dòng Optane của Intel có độ trễ cực thấp và khả năng ghi đè dữ liệu trên mỗi byte. Trong khi các bộ nhớ như NAND flash không có khả năng đó, để có thể ghi đè dữ liệu thì các dữ liệu cũ cần phải được xóa hoàn toàn. Nói cách khác, các ổ cứng Optane có thể hoạt động như một bộ nhớ tạm DRAM.

Intel cho biết thêm, các ổ cứng Optane có độ bền lớn hơn nhiều so với các bộ nhớ NAND flash. Trung bình nó có thể ghi toàn bộ ổ đĩa 30 lần/ngày, so với 0.5-10 lần trung bình mỗi ngày của các ổ đĩa NAND flash. Intel cũng tích hợp bên trong các ổ cứng Optane công nghệ mới Memory Drive Technology, giúp bộ nhớ có thể kết hợp với một bộ vi xử lý CPU, để biến chiếc ổ cứng thành một bộ nhớ RAM.

Khi so sánh, độ trễ và băng thông của các ổ cứng Optane vẫn kém hơn so với các bộ nhớ DRAM. Tuy nhiên, nó có mật độ lưu trữ dữ liệu và giá cả đều vượt trội hơn bộ nhớ DRAM. Do đó, P4800X có thể là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn cho các hệ thống máy chủ. Một hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Xeons sẽ có thể tương thích tối đa 3TB bộ nhớ RAM, nhưng có thể hỗ trợ tới 24TB của ổ cứng Optane. Một hệ thống 4 bộ vi xử lý Xeon có thể hỗ trợ tối đa 12TB RAM, nhưng với SSD Optane thì con số có thể lên đến 24TB.

Sau khi ra mắt Optane SSD P4800X đầu tiên với dung lượng 375GB, Intel sẽ tiếp tục ra mắt các ổ cứng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Optane với dung lượng 750GB và 1.5TB trong khoảng nửa cuối năm 2017.
552Vote
40Vote
333Vote
212Vote
116Vote
3.5113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.