Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên

19 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 21639)
Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.

Theo đó, ổ cứng Optane SSD DC P4800X có dung lượng lên đến 375GB, có giá bán 1,520 USD. 3D XPoint là bộ nhớ thể rắn mới được phát minh bởi Intel và Micron. Intel cho biết, bộ nhớ 3D XPoint mới của hãng có tốc độ nhanh và tuổi thọ cao gấp 1,000 lần so với bộ nhớ NAND flash, mật độ lưu trữ dữ liệu cũng cao gấp 10 lần so với bộ nhớ DRAM.

SSD P4800X mới được ra mắt có tốc độ đọc ghi tương ứng 2,400MB/s và 2,000MB/s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các ổ SSD thuộc dòng Optane của Intel có độ trễ cực thấp và khả năng ghi đè dữ liệu trên mỗi byte. Trong khi các bộ nhớ như NAND flash không có khả năng đó, để có thể ghi đè dữ liệu thì các dữ liệu cũ cần phải được xóa hoàn toàn. Nói cách khác, các ổ cứng Optane có thể hoạt động như một bộ nhớ tạm DRAM.

Intel cho biết thêm, các ổ cứng Optane có độ bền lớn hơn nhiều so với các bộ nhớ NAND flash. Trung bình nó có thể ghi toàn bộ ổ đĩa 30 lần/ngày, so với 0.5-10 lần trung bình mỗi ngày của các ổ đĩa NAND flash. Intel cũng tích hợp bên trong các ổ cứng Optane công nghệ mới Memory Drive Technology, giúp bộ nhớ có thể kết hợp với một bộ vi xử lý CPU, để biến chiếc ổ cứng thành một bộ nhớ RAM.

Khi so sánh, độ trễ và băng thông của các ổ cứng Optane vẫn kém hơn so với các bộ nhớ DRAM. Tuy nhiên, nó có mật độ lưu trữ dữ liệu và giá cả đều vượt trội hơn bộ nhớ DRAM. Do đó, P4800X có thể là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn cho các hệ thống máy chủ. Một hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Xeons sẽ có thể tương thích tối đa 3TB bộ nhớ RAM, nhưng có thể hỗ trợ tới 24TB của ổ cứng Optane. Một hệ thống 4 bộ vi xử lý Xeon có thể hỗ trợ tối đa 12TB RAM, nhưng với SSD Optane thì con số có thể lên đến 24TB.

Sau khi ra mắt Optane SSD P4800X đầu tiên với dung lượng 375GB, Intel sẽ tiếp tục ra mắt các ổ cứng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Optane với dung lượng 750GB và 1.5TB trong khoảng nửa cuối năm 2017.
552Vote
40Vote
333Vote
212Vote
116Vote
3.5113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.