Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên

19 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 22307)
Intel Giới Thiệu Optane SSD 375GB Đầu Tiên
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.

Theo đó, ổ cứng Optane SSD DC P4800X có dung lượng lên đến 375GB, có giá bán 1,520 USD. 3D XPoint là bộ nhớ thể rắn mới được phát minh bởi Intel và Micron. Intel cho biết, bộ nhớ 3D XPoint mới của hãng có tốc độ nhanh và tuổi thọ cao gấp 1,000 lần so với bộ nhớ NAND flash, mật độ lưu trữ dữ liệu cũng cao gấp 10 lần so với bộ nhớ DRAM.

SSD P4800X mới được ra mắt có tốc độ đọc ghi tương ứng 2,400MB/s và 2,000MB/s. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là các ổ SSD thuộc dòng Optane của Intel có độ trễ cực thấp và khả năng ghi đè dữ liệu trên mỗi byte. Trong khi các bộ nhớ như NAND flash không có khả năng đó, để có thể ghi đè dữ liệu thì các dữ liệu cũ cần phải được xóa hoàn toàn. Nói cách khác, các ổ cứng Optane có thể hoạt động như một bộ nhớ tạm DRAM.

Intel cho biết thêm, các ổ cứng Optane có độ bền lớn hơn nhiều so với các bộ nhớ NAND flash. Trung bình nó có thể ghi toàn bộ ổ đĩa 30 lần/ngày, so với 0.5-10 lần trung bình mỗi ngày của các ổ đĩa NAND flash. Intel cũng tích hợp bên trong các ổ cứng Optane công nghệ mới Memory Drive Technology, giúp bộ nhớ có thể kết hợp với một bộ vi xử lý CPU, để biến chiếc ổ cứng thành một bộ nhớ RAM.

Khi so sánh, độ trễ và băng thông của các ổ cứng Optane vẫn kém hơn so với các bộ nhớ DRAM. Tuy nhiên, nó có mật độ lưu trữ dữ liệu và giá cả đều vượt trội hơn bộ nhớ DRAM. Do đó, P4800X có thể là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn cho các hệ thống máy chủ. Một hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Xeons sẽ có thể tương thích tối đa 3TB bộ nhớ RAM, nhưng có thể hỗ trợ tới 24TB của ổ cứng Optane. Một hệ thống 4 bộ vi xử lý Xeon có thể hỗ trợ tối đa 12TB RAM, nhưng với SSD Optane thì con số có thể lên đến 24TB.

Sau khi ra mắt Optane SSD P4800X đầu tiên với dung lượng 375GB, Intel sẽ tiếp tục ra mắt các ổ cứng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Optane với dung lượng 750GB và 1.5TB trong khoảng nửa cuối năm 2017.
552Vote
40Vote
333Vote
212Vote
116Vote
3.5113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.