LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell

20 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22068)
LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017. Đặc biệt, hãng tự tin khẳng định công nghệ của mình cho cất lượng còn tốt hơn cả Quantum Dot (chấm lượng tử) mà Samsung tích hợp trên TV QLED.

Theo đó, công nghệ Nano Cell sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của TV LCD mà LG sử dụng trong năm 2017. Về cơ bản, tấm nền LCD tái tạo màu bằng cách đưa ánh sáng từ đèn nền qua một lớp tinh thể lỏng và bộ lọc màu sắc. Để cải thiện thêm khả năng tái tạo màu, hãng sẽ phủ thêm một lớp chấm lượng tử kích thước chỉ 1 nm ngay bên dưới tấm kính của TV.

Phương pháp cũng tương tự như Quantum Dot của Samsung, nhưng đặt tấm chấm lượng tử ngay vào bên trong cấu trúc của tấm nền LCD. Kích thước các chấm lượng tử mà Samsung sử dụng là từ 2 đến 11 nm. Về lý thuyết, chấm lượng tử kích thước càng nhỏ thì hiệu quả cải thiện màu sắc càng cao. Đây cũng chính là cơ sở giúp LG tự tin rằng công nghệ của họ tốt hơn so với Samsung.


Bên cạnh đó, việc phủ lớp chấm lượng tử trực tiếp bên dưới mặt kính cho phép công nghệ Nano Cell dễ dàng được áp dụng mà không cần thay đổi quy trình sản xuất. Điều này giúp giá thành của sản phẩm sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều so với tấm Quantum Dot chuyên dụng của Samsung. LG cũng tiết lộ chính điều này đã khiến các thương hiệu TV khác đặt hàng rất nhiều tấm nền LCD sử dụng công nghệ nano cell của hãng.

Ngoài ra, chi phí sản xuất thấp cũng sẽ khiến các dòng TV Super UHD của LG có giá dễ chịu hơn khá nhiều so với Samsung SUHD (tích hợp công nghệ Quantum Dot). Và LG vẫn tự tin khẳng định rằng OLED vẫn là công nghệ tấm nền TV đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.
541Vote
42Vote
312Vote
219Vote
116Vote
3.490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.