LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell

20 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22417)
LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017. Đặc biệt, hãng tự tin khẳng định công nghệ của mình cho cất lượng còn tốt hơn cả Quantum Dot (chấm lượng tử) mà Samsung tích hợp trên TV QLED.

Theo đó, công nghệ Nano Cell sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của TV LCD mà LG sử dụng trong năm 2017. Về cơ bản, tấm nền LCD tái tạo màu bằng cách đưa ánh sáng từ đèn nền qua một lớp tinh thể lỏng và bộ lọc màu sắc. Để cải thiện thêm khả năng tái tạo màu, hãng sẽ phủ thêm một lớp chấm lượng tử kích thước chỉ 1 nm ngay bên dưới tấm kính của TV.

Phương pháp cũng tương tự như Quantum Dot của Samsung, nhưng đặt tấm chấm lượng tử ngay vào bên trong cấu trúc của tấm nền LCD. Kích thước các chấm lượng tử mà Samsung sử dụng là từ 2 đến 11 nm. Về lý thuyết, chấm lượng tử kích thước càng nhỏ thì hiệu quả cải thiện màu sắc càng cao. Đây cũng chính là cơ sở giúp LG tự tin rằng công nghệ của họ tốt hơn so với Samsung.


Bên cạnh đó, việc phủ lớp chấm lượng tử trực tiếp bên dưới mặt kính cho phép công nghệ Nano Cell dễ dàng được áp dụng mà không cần thay đổi quy trình sản xuất. Điều này giúp giá thành của sản phẩm sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều so với tấm Quantum Dot chuyên dụng của Samsung. LG cũng tiết lộ chính điều này đã khiến các thương hiệu TV khác đặt hàng rất nhiều tấm nền LCD sử dụng công nghệ nano cell của hãng.

Ngoài ra, chi phí sản xuất thấp cũng sẽ khiến các dòng TV Super UHD của LG có giá dễ chịu hơn khá nhiều so với Samsung SUHD (tích hợp công nghệ Quantum Dot). Và LG vẫn tự tin khẳng định rằng OLED vẫn là công nghệ tấm nền TV đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.
541Vote
42Vote
312Vote
219Vote
116Vote
3.490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.