LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell

20 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22638)
LG Công Bố Thông Tin Về TV Nano Cell
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017. Đặc biệt, hãng tự tin khẳng định công nghệ của mình cho cất lượng còn tốt hơn cả Quantum Dot (chấm lượng tử) mà Samsung tích hợp trên TV QLED.

Theo đó, công nghệ Nano Cell sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của TV LCD mà LG sử dụng trong năm 2017. Về cơ bản, tấm nền LCD tái tạo màu bằng cách đưa ánh sáng từ đèn nền qua một lớp tinh thể lỏng và bộ lọc màu sắc. Để cải thiện thêm khả năng tái tạo màu, hãng sẽ phủ thêm một lớp chấm lượng tử kích thước chỉ 1 nm ngay bên dưới tấm kính của TV.

Phương pháp cũng tương tự như Quantum Dot của Samsung, nhưng đặt tấm chấm lượng tử ngay vào bên trong cấu trúc của tấm nền LCD. Kích thước các chấm lượng tử mà Samsung sử dụng là từ 2 đến 11 nm. Về lý thuyết, chấm lượng tử kích thước càng nhỏ thì hiệu quả cải thiện màu sắc càng cao. Đây cũng chính là cơ sở giúp LG tự tin rằng công nghệ của họ tốt hơn so với Samsung.


Bên cạnh đó, việc phủ lớp chấm lượng tử trực tiếp bên dưới mặt kính cho phép công nghệ Nano Cell dễ dàng được áp dụng mà không cần thay đổi quy trình sản xuất. Điều này giúp giá thành của sản phẩm sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều so với tấm Quantum Dot chuyên dụng của Samsung. LG cũng tiết lộ chính điều này đã khiến các thương hiệu TV khác đặt hàng rất nhiều tấm nền LCD sử dụng công nghệ nano cell của hãng.

Ngoài ra, chi phí sản xuất thấp cũng sẽ khiến các dòng TV Super UHD của LG có giá dễ chịu hơn khá nhiều so với Samsung SUHD (tích hợp công nghệ Quantum Dot). Và LG vẫn tự tin khẳng định rằng OLED vẫn là công nghệ tấm nền TV đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.
541Vote
42Vote
312Vote
219Vote
116Vote
3.490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.