CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17022)
CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, SoftBank quyết định ngừng đầu tư vào Essential, dự án phát triển smartphone Android cao cấp mang của Andy Rubin, cha đẻ Android. Thay vào đó, SoftBank sẽ giúp Rubin bán Essential tại thị trường Nhật Bản.

Trong tháng 01/2017, xuất hiện thông tin cho rằng Andy Rubin đang phát triển một mẫu smartphone mới. Đây được cho là một mẫu smartphone cao cấp có khả năng đánh bại iPhone của Apple và Pixel của Google. Rubin đã thành lập một startup có tên Essential Products Inc. để phát triển chiếc smartphone mới. Theo dự kiến, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và hỗ trợ các phụ kiện dạng module tương tự như dòng Moto Z.

Sau đó, một thiết bị có tên Essential FIH-PM1 đã xuất hiện trên trang Geekbench. Thiết bị chạy Android 7.0, dùng chip Snapdragon 835, và có 4 GB RAM. Trong thử nghiệm đơn lõi Essential FIH-PM1 đạt điểm số 1,844 còn đa lõi đạt 5,426. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của smartphone Android mới. Theo trang The Wall Street, SoftBank đã quyết định ngừng cấp khoản vốn 100 triệu USD cho smartphone Essential, mà bù lại sẽ giúp bán smartphone tại Nhật Bản.

Nguồn tin giấu tên trong nội bộ tiết lộ rằng xung đột lợi ích chính là lý do khiến SoftBank phải ngừng đầu tư vào smartphone của Rubin. Theo đó, CEO Masayosi Son của SoftBank hiện đang muốn tạo ra một quỹ đầu tư công nghệ có số vốn lên tới 100 tỷ USD. Và Apple đang có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ, nên việc đầu tư cho một mẫu smartphone cạnh tranh với iPhone có thể sẽ gây ra xung đột.

Tuy nhiên, một báo cáo khác tuyên bố rằng 100 triệu USD sẽ không tới từ SoftBank, mà thay vào đó có thể huy động từ một số nhà đầu tư. Và báo cáo còn khẳng định Essential sẽ sớm kết thúc vòng gây vốn.
58Vote
41Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.