CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17460)
CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, SoftBank quyết định ngừng đầu tư vào Essential, dự án phát triển smartphone Android cao cấp mang của Andy Rubin, cha đẻ Android. Thay vào đó, SoftBank sẽ giúp Rubin bán Essential tại thị trường Nhật Bản.

Trong tháng 01/2017, xuất hiện thông tin cho rằng Andy Rubin đang phát triển một mẫu smartphone mới. Đây được cho là một mẫu smartphone cao cấp có khả năng đánh bại iPhone của Apple và Pixel của Google. Rubin đã thành lập một startup có tên Essential Products Inc. để phát triển chiếc smartphone mới. Theo dự kiến, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và hỗ trợ các phụ kiện dạng module tương tự như dòng Moto Z.

Sau đó, một thiết bị có tên Essential FIH-PM1 đã xuất hiện trên trang Geekbench. Thiết bị chạy Android 7.0, dùng chip Snapdragon 835, và có 4 GB RAM. Trong thử nghiệm đơn lõi Essential FIH-PM1 đạt điểm số 1,844 còn đa lõi đạt 5,426. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của smartphone Android mới. Theo trang The Wall Street, SoftBank đã quyết định ngừng cấp khoản vốn 100 triệu USD cho smartphone Essential, mà bù lại sẽ giúp bán smartphone tại Nhật Bản.

Nguồn tin giấu tên trong nội bộ tiết lộ rằng xung đột lợi ích chính là lý do khiến SoftBank phải ngừng đầu tư vào smartphone của Rubin. Theo đó, CEO Masayosi Son của SoftBank hiện đang muốn tạo ra một quỹ đầu tư công nghệ có số vốn lên tới 100 tỷ USD. Và Apple đang có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ, nên việc đầu tư cho một mẫu smartphone cạnh tranh với iPhone có thể sẽ gây ra xung đột.

Tuy nhiên, một báo cáo khác tuyên bố rằng 100 triệu USD sẽ không tới từ SoftBank, mà thay vào đó có thể huy động từ một số nhà đầu tư. Và báo cáo còn khẳng định Essential sẽ sớm kết thúc vòng gây vốn.
58Vote
41Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.