CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17514)
CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, SoftBank quyết định ngừng đầu tư vào Essential, dự án phát triển smartphone Android cao cấp mang của Andy Rubin, cha đẻ Android. Thay vào đó, SoftBank sẽ giúp Rubin bán Essential tại thị trường Nhật Bản.

Trong tháng 01/2017, xuất hiện thông tin cho rằng Andy Rubin đang phát triển một mẫu smartphone mới. Đây được cho là một mẫu smartphone cao cấp có khả năng đánh bại iPhone của Apple và Pixel của Google. Rubin đã thành lập một startup có tên Essential Products Inc. để phát triển chiếc smartphone mới. Theo dự kiến, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và hỗ trợ các phụ kiện dạng module tương tự như dòng Moto Z.

Sau đó, một thiết bị có tên Essential FIH-PM1 đã xuất hiện trên trang Geekbench. Thiết bị chạy Android 7.0, dùng chip Snapdragon 835, và có 4 GB RAM. Trong thử nghiệm đơn lõi Essential FIH-PM1 đạt điểm số 1,844 còn đa lõi đạt 5,426. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của smartphone Android mới. Theo trang The Wall Street, SoftBank đã quyết định ngừng cấp khoản vốn 100 triệu USD cho smartphone Essential, mà bù lại sẽ giúp bán smartphone tại Nhật Bản.

Nguồn tin giấu tên trong nội bộ tiết lộ rằng xung đột lợi ích chính là lý do khiến SoftBank phải ngừng đầu tư vào smartphone của Rubin. Theo đó, CEO Masayosi Son của SoftBank hiện đang muốn tạo ra một quỹ đầu tư công nghệ có số vốn lên tới 100 tỷ USD. Và Apple đang có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ, nên việc đầu tư cho một mẫu smartphone cạnh tranh với iPhone có thể sẽ gây ra xung đột.

Tuy nhiên, một báo cáo khác tuyên bố rằng 100 triệu USD sẽ không tới từ SoftBank, mà thay vào đó có thể huy động từ một số nhà đầu tư. Và báo cáo còn khẳng định Essential sẽ sớm kết thúc vòng gây vốn.
58Vote
41Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.