CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17637)
CEO SoftBank Ngừng Đầu Tư Vào Dự Án Smartphone Android Vì Ngại Xung Đột Với Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, SoftBank quyết định ngừng đầu tư vào Essential, dự án phát triển smartphone Android cao cấp mang của Andy Rubin, cha đẻ Android. Thay vào đó, SoftBank sẽ giúp Rubin bán Essential tại thị trường Nhật Bản.

Trong tháng 01/2017, xuất hiện thông tin cho rằng Andy Rubin đang phát triển một mẫu smartphone mới. Đây được cho là một mẫu smartphone cao cấp có khả năng đánh bại iPhone của Apple và Pixel của Google. Rubin đã thành lập một startup có tên Essential Products Inc. để phát triển chiếc smartphone mới. Theo dự kiến, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và hỗ trợ các phụ kiện dạng module tương tự như dòng Moto Z.

Sau đó, một thiết bị có tên Essential FIH-PM1 đã xuất hiện trên trang Geekbench. Thiết bị chạy Android 7.0, dùng chip Snapdragon 835, và có 4 GB RAM. Trong thử nghiệm đơn lõi Essential FIH-PM1 đạt điểm số 1,844 còn đa lõi đạt 5,426. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của smartphone Android mới. Theo trang The Wall Street, SoftBank đã quyết định ngừng cấp khoản vốn 100 triệu USD cho smartphone Essential, mà bù lại sẽ giúp bán smartphone tại Nhật Bản.

Nguồn tin giấu tên trong nội bộ tiết lộ rằng xung đột lợi ích chính là lý do khiến SoftBank phải ngừng đầu tư vào smartphone của Rubin. Theo đó, CEO Masayosi Son của SoftBank hiện đang muốn tạo ra một quỹ đầu tư công nghệ có số vốn lên tới 100 tỷ USD. Và Apple đang có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ, nên việc đầu tư cho một mẫu smartphone cạnh tranh với iPhone có thể sẽ gây ra xung đột.

Tuy nhiên, một báo cáo khác tuyên bố rằng 100 triệu USD sẽ không tới từ SoftBank, mà thay vào đó có thể huy động từ một số nhà đầu tư. Và báo cáo còn khẳng định Essential sẽ sớm kết thúc vòng gây vốn.
58Vote
41Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.