Google Xin Lỗi Khách Hàng Và Thay Đổi Chính Sách Cho YouTube

21 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17269)
Google Xin Lỗi Khách Hàng Và Thay Đổi Chính Sách Cho YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google đã phải lên tiếng xin lỗi khách hàng và thông báo thay đổi trong chính sách quảng cáo. Vụ việc xảy ra sau khi hàng loạt các thương hiệu lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng YouTube vì chúng xuất hiện bên cạnh các nội dung xấu.

Theo đó, trong bài blog chính thức của công ty, Google cho biết sẽ cho các khách hàng quyền kiểm soát lớn hơn về vị trí xuất hiện các quảng cáo trên cả YouTube và Google Display Network (đăng quảng cáo lên website của bên thứ ba). Matt Brittin, Chủ tịch EMEA của Google, cho biết: “Tôi xin lỗi các đối tác và các nhà quảng cáo của chúng tôi đã bị ảnh hưởng do các quảng cáo xuất hiện trên các nội dung có vấn đề”.

Thông báo được đưa ra sau khi Chính phủ Anh và trang Guardian rút quảng cáo khỏi YouTube, gây áp lực lên YouTube trong việc quản lý nội dung trên nền tảng. Ngoài các thương hiệu nổi tiếng đã rút quảng cáo, một số công ty quảng cáo lớn nhất thế giới chịu trách nhiệm đặt một khối lượng lớn quảng cáo cho các khách hàng cho biết họ đã xem xét cách thức làm việc với Google.

Việc đồng loạt phản đối là sự va chạm giữa các công ty quảng cáo và các công ty Interrnet đang dẫn đầu trong quảng cáo số, trong vấn đề không chỉ mang lại lượng khán giả lớn, mà còn có khả năng ứng dụng dữ liệu người sử dụng để thực hiện các quảng cáo mục tiêu và phù hợp hơn.

Đối với các tập đoàn quảng cáo lớn như WPP, các công ty Interrnet vừa là khách hàng vừa là đối thủ, trong khi các tập đoàn truyền thông truyền thống như báo chí và các nhà xuất bản tin tức trực tuyến tổng hợp không phải cạnh tranh với họ về thu nhập trực tuyến.

Brian Wieser một nhà phân tích cấp cao của Hãng nghiên cứu Pivotal cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi nghĩ là các vấn đề đưa ra ánh sáng sẽ có sẽ có ảnh hưởng toàn cầu khi các nhà tiếp thị Anh có thể điều chỉnh các chính sách của mình đối với các thị trường khác và các nhà tiếp thị trên toàn thế giới sẽ nhận thức được vấn đề hơn”.

WPP đang đàm phán với các khách hàng và các đối tác truyền thông như Google, Facebook và Snapchat để tìm ra các cách thức ngăn chặn các thương hiệu bị bôi nhọ. Martin Sorrell, người sáng lập và đứng đầu hãng quảng cáo Anh chia sẻ: “Chúng tôi luôn luôn thông báo với Google, Facebook và các hãng truyền thông và có cùng trách nhiệm như bất cứ công ty truyền thông nào. Họ không thể giống như các công ty công nghệ, đặc biệt khi họ đặt các quảng cáo”.

Google đã nỗ lực rỡ bỏ các quảng cáo trên các trang và video có nội dung xấu, độc hại. Tuy nhiên, với 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, rất khó để có thể luôn luôn kiểm duyệt được sự phù hợp. Anh cũng nhận định Google đã cam kết thực hiện tốt hơn và đơn giản việc kiểm soát của nhà quảng cáo, bổ sung các mặc định an toàn hơn và gia tăng sự đầu tư để thúc đẩy các chính sách quảng cáo của hãng nhanh hơn.
518Vote
43Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.