Google Xin Lỗi Khách Hàng Và Thay Đổi Chính Sách Cho YouTube

21 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17470)
Google Xin Lỗi Khách Hàng Và Thay Đổi Chính Sách Cho YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google đã phải lên tiếng xin lỗi khách hàng và thông báo thay đổi trong chính sách quảng cáo. Vụ việc xảy ra sau khi hàng loạt các thương hiệu lớn rút quảng cáo khỏi nền tảng YouTube vì chúng xuất hiện bên cạnh các nội dung xấu.

Theo đó, trong bài blog chính thức của công ty, Google cho biết sẽ cho các khách hàng quyền kiểm soát lớn hơn về vị trí xuất hiện các quảng cáo trên cả YouTube và Google Display Network (đăng quảng cáo lên website của bên thứ ba). Matt Brittin, Chủ tịch EMEA của Google, cho biết: “Tôi xin lỗi các đối tác và các nhà quảng cáo của chúng tôi đã bị ảnh hưởng do các quảng cáo xuất hiện trên các nội dung có vấn đề”.

Thông báo được đưa ra sau khi Chính phủ Anh và trang Guardian rút quảng cáo khỏi YouTube, gây áp lực lên YouTube trong việc quản lý nội dung trên nền tảng. Ngoài các thương hiệu nổi tiếng đã rút quảng cáo, một số công ty quảng cáo lớn nhất thế giới chịu trách nhiệm đặt một khối lượng lớn quảng cáo cho các khách hàng cho biết họ đã xem xét cách thức làm việc với Google.

Việc đồng loạt phản đối là sự va chạm giữa các công ty quảng cáo và các công ty Interrnet đang dẫn đầu trong quảng cáo số, trong vấn đề không chỉ mang lại lượng khán giả lớn, mà còn có khả năng ứng dụng dữ liệu người sử dụng để thực hiện các quảng cáo mục tiêu và phù hợp hơn.

Đối với các tập đoàn quảng cáo lớn như WPP, các công ty Interrnet vừa là khách hàng vừa là đối thủ, trong khi các tập đoàn truyền thông truyền thống như báo chí và các nhà xuất bản tin tức trực tuyến tổng hợp không phải cạnh tranh với họ về thu nhập trực tuyến.

Brian Wieser một nhà phân tích cấp cao của Hãng nghiên cứu Pivotal cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi nghĩ là các vấn đề đưa ra ánh sáng sẽ có sẽ có ảnh hưởng toàn cầu khi các nhà tiếp thị Anh có thể điều chỉnh các chính sách của mình đối với các thị trường khác và các nhà tiếp thị trên toàn thế giới sẽ nhận thức được vấn đề hơn”.

WPP đang đàm phán với các khách hàng và các đối tác truyền thông như Google, Facebook và Snapchat để tìm ra các cách thức ngăn chặn các thương hiệu bị bôi nhọ. Martin Sorrell, người sáng lập và đứng đầu hãng quảng cáo Anh chia sẻ: “Chúng tôi luôn luôn thông báo với Google, Facebook và các hãng truyền thông và có cùng trách nhiệm như bất cứ công ty truyền thông nào. Họ không thể giống như các công ty công nghệ, đặc biệt khi họ đặt các quảng cáo”.

Google đã nỗ lực rỡ bỏ các quảng cáo trên các trang và video có nội dung xấu, độc hại. Tuy nhiên, với 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, rất khó để có thể luôn luôn kiểm duyệt được sự phù hợp. Anh cũng nhận định Google đã cam kết thực hiện tốt hơn và đơn giản việc kiểm soát của nhà quảng cáo, bổ sung các mặc định an toàn hơn và gia tăng sự đầu tư để thúc đẩy các chính sách quảng cáo của hãng nhanh hơn.
518Vote
43Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.